Không điều chỉnh tăng giá thép và giá sữa

Bộ Tài chính cho biết, trong các ngày 24 và 29-12-2010, Cục Quản lý Giá – Bộ Tài chính đã nhận được các công văn đăng ký giá của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép, trong đó có Tổng công ty Thép Việt Nam và Công ty Thép Vinakyoei.

Qua theo dõi tình hình thực tế, Cục Quản lý giá xác định, để bù đắp các chi phí đầu vào tăng, trong tháng 11-2010 các đơn vị đã 2 lần điều chỉnh tăng giá. Mặt khác, hiện nay giá cả của các yếu tố chi phí đầu vào để sản xuất thép cơ bản vẫn giữ ổn định. Mức đăng ký tăng giá bán của các doanh nghiệp có các yếu tố chi phí tăng giá quá cao, không hợp lý.

Để góp phần thực hiện mục tiêu kiểm soát và kiềm chế lạm phát ngay từ đầu năm, Cục Quản lý Giá – Bộ Tài chính đề nghị Tổng công ty Thép Việt Nam, Công ty Thép Vinakyoei phấn đấu tiết kiệm chi phí, giữ ổn định giá thép, không tăng giá thép như mức đã đăng ký.

Bộ Tài chính cũng có văn bản yêu cầu các công ty sữa đăng ký giá tại Bộ không điều chỉnh tăng giá khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi. Đồng thời, đề nghị Sở Tài chính các tỉnh rà soát các yếu tố hình thành giá khi các doanh nghiệp kinh doanh sữa thuộc danh sách đăng ký giá tại địa phương, kiên quyết yêu cầu doanh nghiệp không tăng giá khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi.

0913.511.279
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon