Tiết kiệm chi phí, giữ ổn định giá thép

Để góp phần thực hiện mục tiêu kiểm soát và kiềm chế lạm phát ngay từ đầu năm 2011, Cục Quản lý Giá – Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Tổng Công ty Thép Việt Nam, Công ty Thép Vinakyoei phấn đấu tiết kiệm chi phí, giữ ổn định giá thép, không tăng giá thép như mức đã đăng ký trước đó.

Bộ Tài chính cho biết, mới đây Bộ đã nhận được các công văn đăng ký giá của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép gồm Tổng Công ty Thép Việt Nam và Công ty Thép Vinakyoei.

Các doanh nghiệp đề xuất điều chỉnh tăng giá với nguyên nhân chi phí nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công tăng.

Tuy nhiên, Cục Quản lý Giá xác định, để bù đắp các chi phí đầu vào tăng, trong tháng 11/2010, các đơn vị đã 2 lần điều chỉnh tăng giá.

Mặt khác, hiện nay giá cả của các yếu tố chi phí đầu vào để sản xuất thép cơ bản vẫn giữ ổn định (giá phôi thép trên thị trường thế giới trong tháng 12/2010 không tăng so với tháng 11/2010, giá xăng dầu ổn định từ tháng 8/2010 đến nay, giá điện ổn định đến hết 2010, tiền lương không tăng).

Do đó, để góp phần thực hiện mục tiêu kiểm soát và kiềm chế lạm phát, Cục Quản lý Giá – Bộ Tài chính đề nghị Tổng Công ty Thép Việt Nam, Công ty Thép Vinakyoei  phấn đấu tiết kiệm chi phí, giữ ổn định giá thép, không tăng giá thép như mức đã đăng ký.

Đây cũng là việc triển khai đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 2164/CT-TTg ngày 30/11/2010: “Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh: giữ ổn định giá bán điện, giá bán than cho các hộ sản xuất điện, xi măng, phân bón, giấy; áp dụng các biện pháp tài chính, tiền tệ, thuế để giữ bình ổn giá xăng dầu; giãn thời gian  điều chỉnh các hàng hoá, dịch vụ Nhà nước định giá; kiểm soát các yếu tố hình thành giá, kiên quyết ngừng việc đăng ký tăng giá các hàng hoá, dịch vụ thuộc diện  đăng ký giá có mức tăng giá không hợp lý.”

0913.511.279
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon